Thủy Tiên sẽ kiện những người vu khống

0
39

TP HCMChiều 17/9, Thủy Tiên – Công Vinh công khai sao kê hai tài khoản cá nhân và khẳng định sẽ gửi đơn kiện những cá nhân vu khống họ ăn chặn tiền từ thiện miền Trung.

Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên cùng đại diện luật sư có mặt ở một ngân hàng tiến hành thủ tục nhận giấy tờ sao kê tài khoản như thông báo. Sau đó, trong livestream ngắn gọn, cựu cầu thủ nói rõ ràng từng hạng mục, mốc thời gian cụ thể về việc nhận cũng như giải ngân tiền từ thiện.

Họ khẳng định chỉ có tài khoản đuôi số 746 là duy nhất dùng để kêu gọi từ thiện. Do đó, họ công bố sao kê thành hai phần. Giai đoạn một từ 13/10 đến 23/11/2020, cho thấy tài khoản này được đóng góp và giải ngân con số hơn 177 tỷ đồng. Đây là con số trùng khớp với thông tin được Thủy Tiên công khai nhiều tháng trước.

Giai đoạn hai từ 24/11 đến 24/2/2021, tài khoản này chỉ biến động thêm khoảng 4,4 triệu đồng.

Thủy Tiên cũng công bố số tài khoản thứ hai có đuôi 812, được một số khán giả nghi ngờ cô dùng kêu gọi từ thiện. Nữ ca sĩ cho biết đây chỉ là tài khoản dùng đi siêu thị hàng ngày và không có bất kỳ giao dịch nào liên quan đến chuyến từ thiện. Song cả hai vẫn quyết định sao kê tài khoản này trong vòng 6 tháng. Kết quả, số tiền trong tài khoản này chỉ dao động mức 50 triệu đồng.

Vợ chồng Công Vinh làm việc phía ngân hàng chiều 17/9. Ảnh: Trần Quỳnh
Vợ chồng Công Vinh làm việc với ngân hàng chiều 17/9. Ảnh: Trần Quỳnh

Cố gắng giữ bình tĩnh, Công Vinh cho biếtthời gian qua cuộc sống của vợ chồng anh chịu ảnh hưởng nặng nề vì những lời vu khống, bôi nhọ danh dự từ một số cá nhân. Anh khẳng định sẽ dùng hơn 18 nghìn tờ giấy sao kê này làm bằng chứng bảo vệ danh dự và quyền lợi của hai vợ chồng.

“Những thông tin bịa đặt đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh tế của gia đình tôi. Với quyền công dân của mình, vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền chính đáng và hợp pháp. Sao kê bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng và cảnh sát điều tra. Không có cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật. Dù người đó là doanh nhân, buôn bán bất động sản, tôi cũng sẽ gửi đơn kiện để tìm sự công bằng”, Lê Công Vinh trả lời báo chí.

Toàn bộ số liệu liên quan đến việc sao kê sẽ được vợ chồng Thuỷ Tiên thông qua luật sư đại diện gửi đến báo chí và công chúng. Cặp sao cũng khẳng định sẽ kiện đến cùng những người bôi nhọ mình để bảo vệ danh dự.

Vợ chồng Thủy Tiên làm rõ các vấn đề khúc mắc liên quan tiền từ thiện. Ảnh: Trần Quỳnh
Vợ chồng Thủy Tiên làm rõ các vấn đề khúc mắc liên quan tiền từ thiện. Ảnh: Trần Quỳnh

Gần đây, nhiều sao bị khán giả yêu cầu sao kê các chứng từ liên quan số tiền quyên góp được trong đợt kêu gọi cứu trợ lũ lụt năm ngoái. Họ cho rằng các sao không trung thực trong kê khai sử dụng tiền. Trước Thủy Tiên, Trấn Thành cũng đã sao kê, hôm 7/9.

Công Vinh từng bức xúc: “Chuyện từ thiện là xuất phát từ tấm lòng của tất cả người dân. Vợ chồng tôi góp công sức để đưa số tiền ấy đến miền Trung. Vợ chồng tôi không bao giờ lấy bất cứ đồng tiền nào không phải của mình. Nhiều người chưa biết sự thật thế nào, cứ vu khống chúng tôi ăn chặn tiền từ thiện, xúc phạm nhân phẩm, phá hoại công việc. Chúng tôi muốn lần này lên tiếng, lấy lại sự trong sạch, không thể ngồi im để mọi người chà đạp như vậy được nữa”.

Nguyên An – Anh Tuấn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here